เมื่อเช้าวันที่ 5 สิงหาคม 2562 งานครูที่ปรึกษาวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ ได้มอบกระถางต้นไม้จากล้อยางรถยนต์ จำนวน 62 กระถาง ให้กับแผนกวิชาต่างๆ เพื่อนำไปใช้ในการจัดภูมิทัศน์ โดยมี ดร.เสริมศักดิ์ นิลวิลัย ผู้อำนวยการวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ เป็นประธานในการมอบ หลังจากที่ได้มีการจัดโครงการฝึกอบรมวิชาชีพ เพื่อลดปัญหาการออกกลางคัน ด้วย "การทำกระถางต้นไม้จากล้อยางรถยนต์" ภายใต้โครงการลดปัญหาการออกกลางคัน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 แก่นักเรียนนักศึกษา เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 ณ อาคารรัฐบุรุษ วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์