เช้าวันที่ 10 ธันวาคม 2562 นายสมชาย ท่าตะเคียน ผู้อำนวยการวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ เข้าร่วมพิธีเปิดงานประชุมวิชาการ อกท.ระดับภาค ภาคใต้ ครั้งที่ 41 โดยมี ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิด ณ เวทีกลาง วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสตูล ต่อจากนั้นนำคณะเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการ หน่วยพรานทะเล บริเวณเต้นท์นิทรรศการ ภายในวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสตูล อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล